Những tiêu chí chọn keo dán gỗ tốt nhất

Chọn keo dán gỗ như thế nào???

Bạn có một số nhiệm vụ mộc DIY để hoàn thành xung quanh nhà của bạn? Bạn có phải là người đam mê đồ thủ công hay bạn thích tạo ra đồ trang sức của riêng mình? Nếu vậy, sau đó bạn cần một số keo dán gỗ siêu mạnh. Cũng là loại chất kết dính tốt nhất để liên kết hai miếng gỗ với nhau, keo dán gỗ là một chất lỏng rất linh hoạt vì nó có thể được sử dụng để dán lại với nhau rất nhiều vật liệu khác nhau từ gỗ, nhựa đến sứ.

Nhưng việc chọn đúng loại keo dán gỗ hoàn toàn phù hợp với nhiệm vụ hoặc sở thích bảo trì nhà của bạn sẽ phụ thuộc vào loại vật liệu bạn sẽ làm việc và nó cũng phụ thuộc vào việc bạn sẽ sử dụng keo cho các ứng dụng trong nhà hay ngoài trời . Không phải tất cả các sản phẩm keo dán gỗ đều có thể được sử dụng cho cùng một mục đích, một số sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng trong nhà như các công việc liên quan đến sở thích hoặc sửa chữa tủ bếp, trong khi các loại keo khác được thiết kế cho các dự án ngoài trời như sửa chữa đồ gỗ ngoài trời hoặc sàn gỗ tuyết tùng hoặc tòa nhà một bồn tắm chim, trong khi những người khác có thể được sử dụng cho cả ứng dụng trong nhà và ngoài trời.

Cách chọn keo dán gỗ phù hợp
Điều đầu tiên cần xem xét là keo dán gỗ bao gồm những gì, như các biến thể hóa học hoặc tác nhân liên kết khác nhau tạo nên hệ thống liên kết của keo. Ngoài ra, keo có thể có màu trắng hoặc vàng có thể tạo ra sự khác biệt cho sự xuất hiện của hạt gỗ. Keo dán gỗ có cường độ bám dính khác nhau và độ dày hoặc độ nhớt khác nhau.

Trong quá trình tìm kiếm loại keo dán gỗ phù hợp cho dự án của bạn, điều đầu tiên bạn cần xem xét là các tác nhân liên kết hóa học tạo nên hệ thống liên kết của keo.  Ngoài ra, keo có thể có màu trắng hoặc vàng có thể tạo ra sự khác biệt cho sự xuất hiện của hạt gỗ. Keo dán gỗ có cường độ bám dính khác nhau và độ dày hoặc độ nhớt khác nhau.

Các tiêu chí chọn loại keo dán gỗ chất lượng được khuyên dùng:

+Độ bám dính tốt: trên mọi loại gỗ, trong mọi điều kiện, có thể bám chắc cả với kim loại, nhựa,...

+Nhanh khô, nhanh bám dính

+Khô nhanh nhiệt độ thấp

+ Liên kết bền với biến động môi trường, chịu va đập tốt

+Thời gian bảo quản lâu, dễ bảo quản

+Giá thành rẻ, giá thấp khi mua nguyên chất