CÁCH SỬ DỤNG KEO DÁN GỖ TRONG NỘI THẤT GIA ĐÌNH & VĂN PHÒNG (P1)

Tận dụng bản chất siêu dính mạnh mẽ của keo dán gỗ, chúng ta có một số lựa chọn cho bất kỳ mối nối, vêt nứt trên đồ nội thất, dự án trong nhà. Nếu được áp dụng chính xác, kết hợp các dụng cụ hỗ trợ kẹp và giấy khô một cách chính xác, mối nối gỗ có nhiều khả năng dán dính bền vững hơn sử dụng trong thời gian lâu dài. Hãy chắc chắn để chọn keo phù hợp cho công việc của bạn.

I- PHƯƠNG PHÁP DÁN THỦ CÔNG: DÁN DIY NỘI THẤT GIA ĐÌNH & VĂN PHÒNG LÀM VIỆC


Đầu tiên, Bạn nên quyết định xem dự án của bạn có phù hợp với keo sữa dán gỗ thông thường hay không. Keo dán gỗ dạng sữa trắng là tốt nhất cho các dự án trong nhà có độ mòn thấp đến trung bình. Keo sữa trắng dán gỗ cũng được ưa thích cho các dự án thủ công nhỏ hơn là đồ nội thất, trang thiết bị gia đình, DIY, việc vặt trong văn phòng,...


Nếu dự án gỗ của bạn sẽ được sử dụng thường xuyên hoặc lớn, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo, sử dụng keo dán gỗ thợ mộc màu vàng.
Mua một loại keo dán gỗ trắng, polyvinyl acetate - tránh xa tầm tay trẻ em sử dụng. Keo dán gỗ thường được tưới nước cho an toàn.


Áp dụng keo dán gỗ trắng vào cạnh hoặc khớp của mảnh của bạn bằng một cây cọ nhỏ. Hãy chắc chắn để áp dụng nó cho một bên của toàn bộ cạnh sẽ được dán.

su-dung-keo-dan-go


Dán các khớp hoặc miếng gỗ lại với nhau trên bề mặt bàn làm việc hoặc thủ công. Đặt nó gần cạnh bàn của bạn sẽ giúp kẹp dễ dàng hơn.
Đặt gỗ giữa hai mảnh gỗ nặng. Che các mảnh vụn này trong giấy tiếp xúc hoặc băng keo để giữ cho chúng không dính vào gỗ của bạn.
Vặn các kẹp vào vị trí và cho phép keo thừa ra khỏi các khu vực mà các mảnh gỗ gặp nhau. Chống lại bị dính ngoài ý muốn, hãy lau nó bằng một miếng vải ướt, vì nó có thể làm loãng keo. Thay vào đó hãy lau nó bằng một miếng vải khô hoặc chà nhám nó sau.

 

dung-kep-ho-tro-dan-go


Dùng kẹp từ 2 giờ - 3 giờ với các mối dán nhỏ, nhưng cho hầu hết các dự án lớn nên để qua đêm để đạt hiệu quả cao nhất.